Computer - Communication - Control. 3C INC
 
Search
Nhiều người quan tâm
Sex - Báo động phim sex trong học đường
Quái vật hồ Loch Ness trở lại?
Thử bao cao su: nghề đang “hot” ở Úc
Bỏ một triệu USD “mua đứt” cháu bé 2 tuổi biết đọc
Cặp song sinh đầu tiên không chung mẹ
Con mèo có... đôi cánh thiên thần

Điểm tin


In bài này Gửi bài viết này cho bạn bè
(Thứ Hai, 07/07/2008-9:06 AM)
Trò lừa đảo đến từ cái... tăm
Mục sở thị một "pha" lừa đảo bán tăm từ thiện. (Ảnh Hiếu Nguyên)
Đang đứng trước cổng trường Đại học Sư phạm Hà Nội, tôi bị hai phụ nữ bán tăm “gạ gẫm”: “Anh ơi! Em gửi anh gói tăm từ thiện. Anh tên gì, địa chỉ ở đâu em ghi… Anh ủng hộ bao nhiêu thì tuỳ tâm".

Thấy chúng tôi cầm chiếc máy ảnh, những người này lảng ra và tiếp tục gạ gẫm người nhà thí sinh.

Với chiêu lừa đảo này, không ít phụ huynh, thí sinh ở quê mới ra Hà Nội bị mất tiền oan. 

Buổi chiều ngày thi đầu tiên, tại các điểm thi như: ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Xây dựng…, có rất nhiều nhóm núp bóng bán tăm từ thiện để gạ phụ huynh, thí sinh ủng hộ tiền.

Chiêu thức thường thấy nhất là giới thiệu tăm do trẻ em tàn tật, mồ côi làm rồi xin người đối diện khoản tiền tuỳ tâm, cũng lấy giấy bút ghi tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại, quê quán... để người bị lừa không mảy may nghi ngờ.

Chỉ trong 15 phút, nhóm lừa đảo trước cổng trường ĐH Sư phạm đã lừa được 10 người. Ít thì 2.000 đồng, nhiều lên tới 10.000 đồng.

Phụ huynh và các thí sinh hãy cảnh giác với chiêu lừa đảo từ thiện mới này của bọn chúng. Đặc biệt, các cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý kịp thời các nhóm lừa đảo kiểu này để đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực thi.



Nguồn: tintuconline

3Cdotcom   Dịch vụ hosting tốt nhất cho dữ liệu" www.hosting.net.vn

Download các phần mềm miễn phí được ưa dùng nhiều nhất

    [ Các bài mới ]
    [ Các bài đã đăng ]
     
     
     
    COMPUTER - COMMUNICATION - CONTROL 3C, INC.
    Số 6 - Láng Hạ - Ba Ðình - Hà Nội; Tel: 84.4.38312695; Fax: 84.4.38311925
    Copyright © 2005 3C INC. All rights reserved.